Tạm dừng tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng một số lĩnh vực.

Thứ tư - 12/12/2018 15:05
Thông báo của hầu hết Sở xây dựng các tỉnh tạm dừng tổ chức thi chứng chỉ hành nghề xây dựng đối với lĩnh vực giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật và lĩnh vực thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp.
Chứng chỉ hành nghề xây dựng
Chứng chỉ hành nghề xây dựng
         Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của chính phủ về việc "Sửa đổi bổ sung bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây Dựng", có hiệu lực từ 15/9/2018. Trong đó Lĩnh vực giám sát hạ tầng kỹ thuật được gộp chung với lĩnh vực giám sát công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp thành lĩnh vực Giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật. Đối với lĩnh vực Thiết kế theo nghị đinh 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của chính phủ không có lĩnh vực thiết kế Đường dây và trạm biến áp.       
        chung chi xay dung
           
Thông tư số 08/2018/TT-BXD ngày 5/10/2018 của Bộ xây dựng "Hướng dẫn một số nội dung về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 20/11/2018.
           Hiện nay Bộ xây dựng đang xây dựng, hoàn thiện bộ đề thi mới lĩnh vực Giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật và lĩnh vực Thiết kế đường dây và trạm biến áp theo  Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của chính phủ và Thông tư số 08/2018/TT-BXD  ngày 5/10/2018.
           Do đó, hầu hết các sở xây dựng của các tỉnh đã tạm thời hoãn tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề lĩnh vực giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật và Thiết kế đường dây và trạm biến áp cho đến khi có bộ đề thi mới của Bộ Xây dựng. Các lĩnh vực khác vẫn tổ chức thi sát hạch lấy chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng như bình thường.
           Tuy nhiên, đối với một số Sở Xây dựng các tỉnh vẫn tổ chức thi theo bộ đề cũ, các bạn có thể tham khảo ôn luyện để tham gia thi sát hạch có kết quả cao.
Chúc các bạn ôn luyện và thi tốt. 
       
           

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BÌNH LUẬN GÓP Ý
Đảm bảo tính minh bạch trong việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hiện nay tại Việt Nam

Đảm bảo tính minh bạch trong việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hiện nay tại Việt Nam

(Báo Xây dựng) – Thời gian qua, việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng đã được quan tâm thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư lựa chọn đơn vị và con người làm tư vấn, thiết kế. Tuy nhiên, từ trước năm 2016, công tác cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng còn nặng tính hình thức, chưa có cơ chế sát hạch, kiểm tra để bảo đảm người được cấp chứng chỉ có năng lực phù hợp với lĩnh vực được cấp chứng chỉ hành nghề.

Xem tiếp...

global block tophits
.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay669
  • Tháng hiện tại33,737
  • Tổng lượt truy cập3,980,983

NHẬN BỘ ĐỀ ÔN THI MỚI NHẤT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây