Tạm dừng tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng một số lĩnh vực.

Thứ tư - 12/12/2018 15:05
Thông báo của hầu hết Sở xây dựng các tỉnh tạm dừng tổ chức thi chứng chỉ hành nghề xây dựng đối với lĩnh vực giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật và lĩnh vực thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp.
Chứng chỉ hành nghề xây dựng
Chứng chỉ hành nghề xây dựng
         Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của chính phủ về việc "Sửa đổi bổ sung bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây Dựng", có hiệu lực từ 15/9/2018. Trong đó Lĩnh vực giám sát hạ tầng kỹ thuật được gộp chung với lĩnh vực giám sát công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp thành lĩnh vực Giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật. Đối với lĩnh vực Thiết kế theo nghị đinh 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của chính phủ không có lĩnh vực thiết kế Đường dây và trạm biến áp.       
        chung chi xay dung
           
Thông tư số 08/2018/TT-BXD ngày 5/10/2018 của Bộ xây dựng "Hướng dẫn một số nội dung về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 20/11/2018.
           Hiện nay Bộ xây dựng đang xây dựng, hoàn thiện bộ đề thi mới lĩnh vực Giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật và lĩnh vực Thiết kế đường dây và trạm biến áp theo  Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của chính phủ và Thông tư số 08/2018/TT-BXD  ngày 5/10/2018.
           Do đó, hầu hết các sở xây dựng của các tỉnh đã tạm thời hoãn tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề lĩnh vực giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật và Thiết kế đường dây và trạm biến áp cho đến khi có bộ đề thi mới của Bộ Xây dựng. Các lĩnh vực khác vẫn tổ chức thi sát hạch lấy chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng như bình thường.
           Tuy nhiên, đối với một số Sở Xây dựng các tỉnh vẫn tổ chức thi theo bộ đề cũ, các bạn có thể tham khảo ôn luyện để tham gia thi sát hạch có kết quả cao.
Chúc các bạn ôn luyện và thi tốt. 
       
           

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BÌNH LUẬN GÓP Ý
Giám sát gói thầu lắp đặt thiết bị đồ gỗ, bàn ghế có cần chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng?

Giám sát gói thầu lắp đặt thiết bị đồ gỗ, bàn ghế có cần chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng?

Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Tấn Thanh (Thành phố Hồ Chí Minh) về việc công ty ông đang làm chủ đầu tư nhiều dự án, trong đó có gói thầu thiết bị đồ gỗ, bàn ghế, ông muốn thuê giám sát gói thầu này thì người chịu trách nhiệm giám sát trưởng đòi hỏi phải có chứng chỉ như thế nào? Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau.

Xem tiếp...

global block tophits
.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,153
  • Tháng hiện tại8,038
  • Tổng lượt truy cập3,790,040

NHẬN BỘ ĐỀ ÔN THI MỚI NHẤT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây