Sở xây dựng Bình Dương: Xét cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho 44 tổ chức đủ điều kiện

Thứ ba - 26/06/2018 00:32
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã xét cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho 44 tổ chức đủ điều kiện.
Chứng chỉ hành nghề xây dựng.
Chứng chỉ hành nghề xây dựng.
           Theo đó, Sở Xây dựng Bình Dương tiếp tục đổi mới công tác quản lý đầu tư xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng.     Sở Xây dựng đã tham mưu việc đơn giản hóa thủ tục hành chính và thời gian giải quyết liên quan đến lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân đến liên hệ làm việc. Đến nay, thời gian giải quyết thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật và cấp phép xây dựng tối đa không quá 63 ngày làm việc. Điêu đó góp phần nâng cao chất lượng công trình, chống thất thoát, lãng phí, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư.
            Trong  6 tháng đầu năm 2018, sở Xây dựng Bình Dương đã xét cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho 44 tổ chức đủ điều kiện và cấp 199 chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các cá nhân đủ điều kiện. Sở cũng đã tổ chức thẩm định 205 hồ sơ, kiểm tra nghiệm thu 20 công trình, giải quyết 70 hồ sơ cấp phép xây dựng (trong đó trả 12 hồ sơ không đủ điều kiện); cùng với đó cấp phép thầu hoạt động xây dựng cho 2 hồ sơ.
    .

Nguồn tin: Theo baobinhduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BÌNH LUẬN GÓP Ý
Đảm bảo tính minh bạch trong việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hiện nay tại Việt Nam

Đảm bảo tính minh bạch trong việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hiện nay tại Việt Nam

(Báo Xây dựng) – Thời gian qua, việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng đã được quan tâm thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư lựa chọn đơn vị và con người làm tư vấn, thiết kế. Tuy nhiên, từ trước năm 2016, công tác cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng còn nặng tính hình thức, chưa có cơ chế sát hạch, kiểm tra để bảo đảm người được cấp chứng chỉ có năng lực phù hợp với lĩnh vực được cấp chứng chỉ hành nghề.

Xem tiếp...

global block tophits
.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay712
  • Tháng hiện tại33,780
  • Tổng lượt truy cập3,981,026

NHẬN BỘ ĐỀ ÔN THI MỚI NHẤT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây