Bình Định: Cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho hơn 1.030 tổ chức, cá nhân.

Thứ hai - 24/12/2018 16:38

Tỉnh bình định

Tỉnh bình định
Theo ông Trần Viết Bảo, Phó Giám đốc Sở Xây dựng: 642 cá nhân và 390 tổ chức trên địa bàn được xát cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.

Cũng theo ông Trần Viết Bảo, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định: “Nếu như trước đó, việc cấp chứng chỉ không qua sát hạch, thì theo Thông tư 17 của Bộ Xây dựng việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các cá nhân sẽ phải thi sát hạch bằng hình thức trắc nghiệm trên mạng internet theo bộ đề thi do Bộ Xây dựng ban hành. Đối với các tổ chức hành nghề xây dựng, ngành Xây dựng sẽ tổ chức xét cấp chứng chỉ. Cách làm này giúp nâng cao trình độ, năng lực cho tổ chức, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh” 
 

chung chi hanh nghe xay dung 7


Xem thêm: Hướng dẫn luyên thi chứng chỉ hành nghề xây dựng theo nội dung.
Xem thêm: 145 câu hỏi sát hạch chứng chỉ hành nghề đấu thầu.


Một số văn bản pháp lý làm căn cứ trong việc tổ chức thi sát hạch cững như xét cấp chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Thông tư 17/2016/TT-BXD ngày 30.6.2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn sát hạch năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng, cũng như các
Thông tư 08/2018/TT-BXD hướng dẫn một số nội dung về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam.
Nghị định 100/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ xây dựng.

Trong 2 năm qua (2017 - 2018), Sở Xây dựng Bình Định đã tổ chức 11 đợt thi sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho 642 cá nhân hoạt động xây dựng; tổ chức 197 đợt xét hồ sơ, cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho 390 tổ chức hành nghề xây dựng trong tỉnh.
Như vậy, toàn tỉnh có 1.032 cá nhân và tổ chức được ngành Xây dựng cấp chứng chỉ trong lĩnh vực xây dựng.

 

Nguồn tin: Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BÌNH LUẬN GÓP Ý
Đảm bảo tính minh bạch trong việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hiện nay tại Việt Nam

Đảm bảo tính minh bạch trong việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hiện nay tại Việt Nam

(Báo Xây dựng) – Thời gian qua, việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng đã được quan tâm thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư lựa chọn đơn vị và con người làm tư vấn, thiết kế. Tuy nhiên, từ trước năm 2016, công tác cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng còn nặng tính hình thức, chưa có cơ chế sát hạch, kiểm tra để bảo đảm người được cấp chứng chỉ có năng lực phù hợp với lĩnh vực được cấp chứng chỉ hành nghề.

Xem tiếp...

global block tophits
.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay799
  • Tháng hiện tại33,867
  • Tổng lượt truy cập3,981,113

NHẬN BỘ ĐỀ ÔN THI MỚI NHẤT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây