Đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng, lĩnh vực giám sát thi công.

Thứ hai - 20/08/2018 22:37

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG
Vừa qua mình đọc được thông tin đăng tải trên trang wed Chinh phủ.cn về câu hỏi có nội dung về đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng, lĩnh vực giám sát thi công xây dựng công trình.
     Nhân tiện mình muốn làm rõ thêm về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng lĩnh vực giám sát thi công xây dựng công trình để các bạn quan tâm có thể tìm hiểu, chuẩn bị ôn luyện và đăng ký tham gia thi sát hạch để trang bị cho mình một tấm chứng chỉ hành nghề xây dựng giám sát công trình, nhằm thuận lợi hơn trong trong việc sau này.
   
Chứng chỉ hành nghề xây dựng-lĩnh vực giám sát thi công xây dựng công trình
Nhãn
Nội dung câu hỏi cụ thể như sau: 
Công ty của ông Nguyễn Tiến (TPHCM) chuyên về thi công và vừa qua có cá nhân của công ty được thi chứng chỉ hành nghề  xây dựng lĩnh vực giám sát xây dựng công trình, nhưng với đơn vị thì ông chỉ thấy cấp chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng cho đơn vị tư vấn giám sát, không cấp cho đơn vị thi công. Ông hỏi, như vậy có đúng không?
=> XEM THÊM: Hướng dẫn luyện thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng
=> XEM THÊM: Luyện thi chứng chỉ hành nghề giám sát
Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:
Theo quy định tại Khoản 15, Điều 1 Nghị định 42/2017/NĐ-CP ngày 5/4/2017 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng thì cá nhân được xét cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng khi có kinh nghiệm giám sát thi công xây dựng.
Nội dung giám sát thi công xây dựng bao gồm các công việc theo quy định tại Khoản 1, Điều 26 Nghị định 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.
Theo quy định tại Khoản 9, Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/9/2018 thì cá nhân có kinh nghiệm về thi công xây dựng được xét cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng.

Nguồn tin: Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BÌNH LUẬN GÓP Ý
Đảm bảo tính minh bạch trong việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hiện nay tại Việt Nam

Đảm bảo tính minh bạch trong việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hiện nay tại Việt Nam

(Báo Xây dựng) – Thời gian qua, việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng đã được quan tâm thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư lựa chọn đơn vị và con người làm tư vấn, thiết kế. Tuy nhiên, từ trước năm 2016, công tác cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng còn nặng tính hình thức, chưa có cơ chế sát hạch, kiểm tra để bảo đảm người được cấp chứng chỉ có năng lực phù hợp với lĩnh vực được cấp chứng chỉ hành nghề.

Xem tiếp...

global block tophits
.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay689
  • Tháng hiện tại33,757
  • Tổng lượt truy cập3,981,003

NHẬN BỘ ĐỀ ÔN THI MỚI NHẤT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây